ดูหัวหิน  ท่องเที่ยว  พระเครื่อง  ดิกชันนารี  ดูดวง  ฟังเพลง  สอนร้องเพลง  หวย  เกมส์  หางาน  ดารา  ฝากรูป  ห้องพักในประเทศ  ห้องพักในและต่างประเทศ  บริษัทัวร์และท่องเที่ยว

   

ดูหัวหินดอทคอม  ศูนย์รวมข้อมูล-ค้นหา-สถานที่-บริการ-ร้านอาหาร-ห้องพัก-สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง

   
Custom Search

       

    Menu


    Travel


    Side Page


 

 

     

         

   

 
ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

อยู่บริเวณถนนเดชานุชิต ตัดกับถนนเพชรเกษมหลายคนคงจะรู้จัก และคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าใครที่เคยมาหัวหิน ก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะต้องมาเดิน จับจ่ายซื้อของ หรือหาอาหารอร่อยๆ จากที่นี่รับประทานกัน ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว ช้อปกระจายตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีของล่อใจมากมายทั้งของกินของใช้ ของที่ระลึก แม้จะเป็นตลาด แผงลอยแต่ทุกๆ ร้านในตลาดแห่งนี้ก็ขึ้นชื่อลือชานักในเรื่องความอร่อยล้ำของรสชาติ ที่นี่มีอาหารง่ายๆ อร่อยๆมากมายหลายเจ้าให้เดินซื้อเลือกชิมกันเกือบตลอดทาง ไม่ว่าจะ เป็น ผัดไทย หอยทอด ข้าวขาหมู-มันไก่ กระเพราะปลา ก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง ซีฟู๊ด ของทานเล่นก็มีมากมาย โรตี ปลาหมึกย่าง ลูกชิ้น หมูสะเต๊ะ และอีกสารพัดของหวาน เต้าทึง ไอศกรีมกะทิ ขนมแบบไทยๆ ผลไม้ … มากมายละลานตาไปหมด แม้แต่อาหารทะเลสดๆ ก็มีให้เลือกมากมายหลายร้าน ชิมกันไม่หวาดไม่ไหว และยังมีเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เทป ซีดี หนังสือ ของฝากน่ารักๆ ให้ได้เลือกซื้อเลือกชม ดูแล้วก็ไม่น่าจะต่างจากตลาดโต้รุ่งของที่อื่นสักเท่าไหร่ แต่ที่ไม่เหมือนกับที่อื่นๆ จริงๆ แล้วก็คือ ที่ตลาดโต้รุ่งของที่นี่ผู้บริโภคส่วนมากจะเป็นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและฝรั่งซะ มากกว่าคนในท้องที่ที่จะมาเดิน จนกลายเป็นเหมือนถนนคนเดิน สถานที่ท่องเที่ยวใน ช่วงหัวค่ำ-ค่ำคืน เป็นสีสันของเมืองหัวหินไปแล้ว อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศ รอยยิ้ม อัธยาศัยไมตรี ฝีมือ รสชาติ ที่หลากหลาย เป็นจุดเด่นที่ทำให้ตลาดโต้รุ่งหัวหินเป็นที่ที่ ใครต่อใครก็ต่างพากันมา จะเปิดขายประมาณ 6 โมงเย็น เรื่อยไปจนกว่าตลาดจะวายก็ ประมาณเที่ยงคืนในทุกๆ วัน แต่ถ้าให้มีร้านเปิดเต็มครบทุกร้านก็ต้องมา วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต (ซอยหัวหิน 72) ตัดตั้งฉากกับถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นถนนเมนหลักของหัวหิน ดังนั้นจะมองหาตลาดโต้รุ่งหัวหิน ได้ไม่ยากเย็นนัก

 

Hua Hin Market Village

เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ครั้งแรกและความบันเทิง พิธีเปิด Hua Hin Market Village ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2006 และตั้งแต่นั้นได้เติบโตในความนิยมในหมู่คนและผู้เยี่ยมชม สามร้านใหญ่ในตลาดบ้านที่เทสโก้โลตัส, Home Pro และ Major Cineplex ก็ยังมีศูนย์อาหารจำนวนของร้านอาหารซอยโบว์ลิ่งและมากร้านค้าขนาดเล็กที่มีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นที่นิยมเช่น Levi, Lee, Lacoste, บาจา , บอดี้โกลฟและอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีจำนวนสาขา, โทรศัพท์มือถือและร้านกล้องในหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจ

เว็บไซต์นี้เป็นการให้แนะนำหัวหินมาร์เก็ตวิลเลจและเหลือบภายใน เราจะนำข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดร้านเร็ว ๆ นี้ดังนั้นโปรดกลับมัก http://www.marketvillagehuahin.com/

 

เพลินวานตลาดย้อนยุค

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของหัวหินที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานและมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาย้อน
รำลึกวันวานอยู่เสมอ โดยมีทั้งร้านกาแฟโบราณ ร้านข้าวอุ่นแกงร้อนร้านเหล้าเพลินสำราญ ห้องเสื้อไฉไล ร้านของเล่นเพลินวานและร้านเพลินวานไอศกรีม แต่ละร้านตกแต่งด้วยของเก่าที่หาชมยากชวนให้ตื่นเต้นและสนุกสนานไปกับการลิ้มชิมรสขนมโบราณ และสนุกสนานไปกับการเลือกชมเลือกซื้อของเล่นสังกะสี รถตุ๊กตุ๊กเรือป๊อกแป๊กตุ๊กตากระดาษและอื่นๆ อีกมากมาย

ซี่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ตลาด โบราณแห่งนี้โดยเฟส 2 นี้จะมีร้านค้าเปิดใหม่ประมาณ 40 ร้านและเป็นโซนลานกิจกรรมที่จะมีการฉายหนังกลางแปลงในแบบฉบับงานวัดสามารถ เลือกซื้อเทปคาสเซ็ตเพลงไพเราะคุ้นหูของวันวาน วิดีโอหนังรักวัยหวานใบปิดหนังดัง รวมถึงดาราในดวงใจ พร้อมกับเก็บภาพมุมเก่าๆ ในเพลินวานไว้เป็นที่ระลึก หากอยากพักผ่อนก็สามารถเลือกบริการโซนที่พักสไตล์สแกนดิเนเวียนซึ่งถือเป็น สไตล์เก่าแก่ที่เข้ามาในช่วง 2499ที่พิมานเพลินวาน นอกจากนี้ ทุกวันศุกร์,เสาร์,อาทิตย์ ท่านจะได้เพลิดเพลินกับการถ่ายทอดบทเพลงสุดพิเศษจากยุค 70 ในแนวอคูสติก เคล้ากับบรรยากาศของวันวาน

กล่าวได้ว่ามาที่เพลินวานแห่งนี้ อดีตอันหวานชื่นจะย้อนกลับมาให้ได้ระลึกถึงความสุข ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด สำหรับการท่องเที่ยวในหัวหินสำหรับคู่รักและครอบครัว ที่มีรสนิยมในการชอบของแนวคลาสสิกที่ดีทีเดียว

เพลินวานเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 11.00-24.00 น. ไม่เสียค่าเข้าชมแต่อย่างใด


http://www.plearnwan.com/

     

ตลาดนัด ซิเคด้า สวนศรี 

ตลาดสดสนามเป้า พาไปชมซิเคด้า มาร์เก็ต (Cicada Market)


 

ซิเคด้า มาร์เก็ต เปิดทุกวัน ศุกร์ เสาร์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง ห้าทุ่ม และ วันอาทิตย์ ตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง สี่ทุ่ม (Cicada Market opens every friday, saturday from 16:00 to 23:00 p.m. and sunday from 16:00 to 22:00

ฟังชื่อแล้วอาจจะเหมือนตลาดชาวบ้านๆ แต่จริงๆ แล้วเก๋ไก๋ใช่ย่อย คอนเซปของที่นี่จะมีความแตกต่างจากตลาดที่อื่น เพราะตัวโครงการซิเคด้า มาร์เก็ตนี้ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นแหล่งรวบรวมชิ้นงานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอี ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดง และจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างสีสันกันอย่างไม่ขาดสาย และยังมีการแสดง หรือดนตรีสดบนเวทีกลางสวนให้ได้ชื่นชม ซึ่งจะเปลี่ยนการแสดงหรือดนตรี ไปในแต่ละเสาร์ เพื่อความหลากหลายอีกด้วย

นอกจากจะมีสินค้า และกิจกรรมในโครงการฯ ที่ไม่ซ้ำใครแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่ร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อย ด้วยเมนูเด็ดๆ จากโรงแรมชั้นนำของหัวหิน และอาหารพื้นถิ่นที่หากินกันได้ไม่ง่ายนักในปัจจุบัน นอกจากที่นี่เท่านั้น อาทิ เย็นตาโฟซี๊ดซ๊าด หอยเสียบ อาหารพื้นบ้านอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงของหวาน ไอศครีม เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม จากร้านอร่อยที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี

โครงการซิเคด้ามาร์เก็ต (ตลาดนัดจั๊กจั่น) ตั้งอยู่ที่ เดอะ เวนิว แอทสวนศรี เขาตะเกียบ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงนี้จะเปิดให้ช๊อป ชม และชิม กันได้ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 15:00 – 22:00 น.

โทรศัพท์ 032-536606 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

 www.cicadamarket.net

 
   
 
 
 

วัดห้วยมงคล I วัดถ้ำเขาเต่า I วัดตาลเจ็ดยอด I เขาตะเกียบ I พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน I  พลับพลาสถานีรถไฟหัวหิน I หาดสวนสนประดิพัทธ์ I หาดเขากะโหลก I  จุดชมวิวหัวหิน I วนอุทยานสามร้อยยอด I
 
น้ำตกป่าละอู I บ้านศิลปินหัวหิน I ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์วินยาร์ด  I  ชายหาดหัวหิน I  สะพานปลาหัวหิน I วนอุทยานปราณบุรี I หาดปากน้ำปราณบุรี   I ตลาดโต้รุ่งหัวหิน I หัวหินมาร์เก็ตวิลเล็จตลาดคลาสสิคเพลินวาน 

Copyright (c) 2006 by Doohuahin.com

Last Years Total Visitor 2,354,123

Free Web Site Counter  

 
 Hua Hin Update

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ