หน้าแรก   ติดต่อเรา  

.

                             

         

             ดู เมนูหลัก
 
 

            ดู สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน
 
 

             ดู สภาพอากาศหัวหิน

 

 
  ดูหัวหินดอทคอม  ศูนย์รวมข้อมูล-ค้นหา-สถานที่-บริการ-ร้านอาหาร-ห้องพัก-สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง

    

บ้านศิลปิน หัวหิน


   

     

บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน (Baan Sillapin HuaHin)

กลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน เป็นกลุ่มศิลปินที่ใช้ฝีมือยึดอาชีพวาดภาพเลี้ยงชีพและเลี้ยงครอบครัว ทวี เกษางาม ประธานกลุ่มฯ เคยเขียนประวัติกลุ่มเอาไว้ว่า “กลุ่มจิตรกรวาดภาพเมืองหัวหินรวมตัวขึ้นเมื่อปี 2547 ผมริเริ่มและรวบรวมพรรคพวกที่สร้างงานศิลปะเลี้ยงชีพที่พำนักอยู่ในหัวหิน เริ่มต้นสมาชิก 14 คน ปัจจุบันมี 19 คน นอกจากได้สร้างงานศิลปะ ภาคภูมิใจในอาชีพ เรายังมีความจริงใจ ห่วงใยสังคมและสิ่งแวดล้อมในชุมชนที่เราอยู่อาศัย จะเห็นได้จากมอบภาพนำไปประมูล ขายภาพหารายได้ช่วยเหลือหลายองค์กร มอบภาพประดับโรงพยาบาลหัวหิน รวมทั้งการเปิดหอศิลป์บ้านศิลปินหัวหิน เปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมบรรยายให้ความรู้แก่เด็กนักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวทั่วโลก”

ทวี เกษางาม ประธานกลุ่มฯ บอกว่า บ้านศิลปินหัวหินไม่ได้เป็นเพียงบ้านของพวกเรา แต่เป็นบ้านหลังที่สองของคนทั่วโลก ที่เปิดพื้นที่ให้ทุกคนเข้ามาเสพงานศิลปะมาดูการทำงานของศิลปินภายในสตูดิโอส่วนตัว หรือจะมาเรียนวาดภาพกับศิลปินมืออาชีพ จากบ้านศิลปินหัวหินวันนี้กลายเป็นหมู่บ้านศิลปิน มีเกือบ 20 ครอบครัว ทุกครอบครัวยึดอาชีพทำงานศิลปะเลี้ยงชีพ ศิลปินมีทั้งคนในพื้นที่และคนต่างถิ่น แต่มีหัวใจเดียวกัน รักเมืองหัวหิน แม้เราจะไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่ยากจนหรือมีหนี้สินรุงรัง สามารถทำงานส่งลูกเรียนจนจบได้

“เราตั้งใจให้หอศิลป์บ้านศิลปินหัวหินเป็นศูนย์กลางของกลุ่ม เป็นสถานที่รวบรวมผลงานของสมาชิก ไว้ต้อนรับผู้มาเยี่ยมเยือน จะมีนิทรรศการหมุนเวียนอยู่เสมอ สำหรับนิทรรศการล่าสุด “ทะเลหัวหิน” แต่ละภาพมีความหมายแฝง ส่วนเทคนิคก็โดดเด่นเฉพาะตัว อยากชวนมาสัมผัสทะเลหัวหินผ่านภาพวาด” ศิลปินสีน้ำชื่อดัง ประธานกลุ่มฯ กล่าว
ขอบคุณภาพประกอบจาก: tintagel.multiply.com

บ้านศิลปินหัวหิน ศิลปะวนาสถาน (Baan Sillapin HuaHin)
การเดินทาง :
ตั้งอยู่ที่ ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบฯ ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 4 กิโลเมตร จากหัวหิน ถนนเพชรเกษม เลี้ยวเขา ซอยหัวหิน 70 เส้นทางเดียวกับป่าละฮู ทางหลวงหมายเลข 3218 เลยทางเข้าเขาหินเหล็กไฟไปทางป่าละฮู ไม่นานก็จะถึงบ้านศิลปินหัวหิน อยู่ขวามือ มีป้ายบอกตลอดทาง
พิกัด GPS บ้านศิลปินหัวหิน: N 12 34.589, E 99 55.215
เปิดเวลา 10.00-17.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 032-534-830
 


Doo Hua Hin .Com

 

   

 

 

วัดห้วยมงคล I วัดถ้ำเขาเต่า I วัดตาลเจ็ดยอด I เขาตะเกียบ I พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน I  พลับพลาสถานีรถไฟหัวหิน I หาดสวนสนประดิพัทธ์ I หาดเขากะโหลก I
 
จุดชมวิวหัวหิน I วนอุทยานสามร้อยยอด I น้ำตกป่าละอู I บ้านศิลปินหัวหิน I ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์วินยาร์ด  I  ชายหาดหัวหิน I  สะพานปลาหัวหิน I วนอุทยานปราณบุรี I 
หาดปากน้ำปราณบุรี   I ตลาดโต้รุ่งหัวหิน I หัวหินมาร์เก็ตวิลเล็จตลาดคลาสสิคเพลินวานโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทย
 
กว่า 2500 โรงแรม รีสอร์ททั่วประเทศให้คุณเลือกในราคาลดพิเศษสูงสุด 75%
ให้บริการโดย www.doohuahin.com ร่วมกับ www.ido24.com

 

More Than 2,500 Hotels & Resorts Across Thailand with up to 75% Discount.
http://www.doohuahincom/ partnered with www.ido24.com