หน้าแรก   ติดต่อเรา  

.

                             

         

             ดู เมนูหลัก
 
 

            ดู สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน
 
 

             ดู สภาพอากาศหัวหิน

 

 
  ดูหัวหินดอทคอม  ศูนย์รวมข้อมูล-ค้นหา-สถานที่-บริการ-ร้านอาหาร-ห้องพัก-สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง

    

จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ

   

     

 

มองหัวหินให้กว้างขึ้น ก็ต้องมองจากเขาสูง

การไปรอเฝ้าชมแสงแรกของอาทิตย์ยามเช้าที่มีแสงสีเรื่อเรืองนุ่มนวล สาดส่องไปทั่วเมืองหัวหินที่ยังหลับใหลในภาพมุมกว้างจากเขาสูง เกิดเป็นภาพประทับใจติดตัวกลับไปเป็นความทรงจำที่ดี ตัวหาดหัวหินเองก็สงบและสวยงามตามเอกลักษณ์ สามารถเดินเลาะเรื่อยชมความงามของบ้านโบราณงดงามที่เรียงรายอยู่ตามชายหาด คู่เคียงอยู่กับท้องทะเลและฟ้ากว้างอีกฟากฝั่ง ก็ทำให้เพลินใจได้จนไม่อยากจะกลับมาสู่โลกอันวุ่นวายใบเดิมอีกเลย เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวและชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากแห่งหนี่ง ซึ่งสามารถชมวิวได้ 4 ทิศ จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นตัวเมือง และอ่าวหัวหิน โดยรอบบนยอดเขาเป็นพื้นที่ราบและผาหินที่สวยงาม พร้อมกับมีศูนย์จำหน่ายสินค้าหัตถกรรมพื้นเมือง พื้นที่อเนกประสงค์ปลูกพันธุ์ไม้ในวรรณคดี สวนนก ร้านอาหาร เครื่องดื่ม นอกจากนี้แล้วยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปพระบาทสมเด็จปกเกล้าเจ้าอยู่หัว

ชมวิวทิวทัศน์เมืองหัวหินในระดับสายตาอาจไม่เห็นความงดงามของความเป็นหัวหินได้กว้างไกลนัก ด้วยระดับความสูงประมาณ 162 เมตร จากระดับน้ำทะเล บนพื้นที่ 352 ไร่ ที่เป็นสวนสาธารณะบนยอดเขาของชาวหัวหินจึงเป็นจุดชมวิวที่มองเห็นตัวเมืองหัวหินได้อย่างสวยงาม ในขณะที่ชาวหัวหินนิยมมาออกกำลังกายในช่วงเวลาเย็นบนยอดเขานี้ นักท่องเที่ยวเองก็นิยมมาชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขาแห่งนี้เช่นกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะในการชมวิว คือ ช่วงเช้าตรู่และช่วงเย็นเลยไปถึงแสงไฟระยิบ ระยับของเมืองหัวหินในยามค่ำ

การเดินทาง : เขาหินเหล็กไฟ ตั้งอยู่ที่ตำบลหัวหิน ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปทางทิศตะวันตกประมาณ 3 กิโลเมตร จากถนนเลียบทางรถไฟมีทางข้ามรางรถไฟไปยังตีนเขาหินเหล็กไฟทางขึ้นอยู่ใกล้กับวัดสุขสำราญ สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปบนเขาได้ (ถ้ามาจากถนนเพชรเกษมให้เลี้ยวเข้าหัวหินซอย 70 หรือ ถนนชมสินธุ์ แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ จนข้ามทางรถไฟ ให้ขับตรงไปตลอด ระหว่างทางจะผ่านวัดสุขสำราญ วัดเขาต้นเกตุ เลยวัดไปเพียงนิดเดียวก็จะเห็นตีนเขา บนเขามีจอดรถ


Doo Hua Hin .Com

   

 

 

วัดห้วยมงคล I วัดถ้ำเขาเต่า I วัดตาลเจ็ดยอด I เขาตะเกียบ I พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน I  พลับพลาสถานีรถไฟหัวหิน I หาดสวนสนประดิพัทธ์ I หาดเขากะโหลก I
 
จุดชมวิวหัวหิน I วนอุทยานสามร้อยยอด I น้ำตกป่าละอู I บ้านศิลปินหัวหิน I ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์วินยาร์ด  I  ชายหาดหัวหิน I  สะพานปลาหัวหิน I วนอุทยานปราณบุรี I 
หาดปากน้ำปราณบุรี   I ตลาดโต้รุ่งหัวหิน I หัวหินมาร์เก็ตวิลเล็จตลาดคลาสสิคเพลินวานโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทย
 
กว่า 2500 โรงแรม รีสอร์ททั่วประเทศให้คุณเลือกในราคาลดพิเศษสูงสุด 75%
ให้บริการโดย www.doohuahin.com ร่วมกับ www.ido24.com

 

More Than 2,500 Hotels & Resorts Across Thailand with up to 75% Discount.
http://www.doohuahincom/ partnered with www.ido24.com