หน้าแรก   ติดต่อเรา  

.

                             

         

             ดู เมนูหลัก
 
 

            ดู สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน
 
 

             ดู สภาพอากาศหัวหิน

 

 
  ดูหัวหินดอทคอม  ศูนย์รวมข้อมูล-ค้นหา-สถานที่-บริการ-ร้านอาหาร-ห้องพัก-สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน และพื้นที่ใกล้เคียง

    

วัดถ้ำเขาเต่า หัวหิน

   

     

หาดเขาเต่า ชายหาดที่ทอดยาวประมาณ  2 กิโลเมตรนี้ สวยงาม ทรายขาวสะอาด น้ำทะเลไม่ลึก เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำ บรรยากาศเงียบสงบ อยู่ใกล้กับสวนสนประดิพัทธ์ ช่วงน้ำลงจะประกฎหาดทรายกว้างใหญ่ น่าเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ เป็นสถานที่เที่ยวคู่กับสวนสนประดิพัทธ์ ส่วนเขาเต่า แม้จะเป็นภูเขาริมหาดลูกเล็ก ๆ แต่เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาแล้ว สามารถชมทิวทัศน์ท้องทะเล เห็นความสวยงามของชายหาดเขาเต่า ชายหาดสวนสนประดิพัทธ์ เกาะสิงโต ได้อย่างสวยงาม
 
หาดเขาเต่าแม้จะอยู่ไกลออกมา แต่ยังถือว่าอยู่ในแนวเขตอำเภอหัวหิน และแม้ว่าจะอยู่ติดกับหาดสวนสนประดิพัทธ์  แต่ก็อยู่นอกเขตทหารแล้ว  หาดเขาเต่าเป็นหาดหนึ่งที่กว้าง และทอดยาว มีจุดชมวิวบนเขาสวยงาม เที่ยวหาดสวนสนประดิพัทธ์แล้ว ควรที่จะแวะเที่ยวเขาเต่า หรือเที่ยวหาดเขาเต่าแล้วก็ควรจะแวะเที่ยวหาดสวนสนประดิพัทธ์เช่นกัน 

หาดเขาเต่า ตั้งอยู่ในตำบลหนองแก อำเภอหัวหินอยู่ห่างจากตัวอำเภอหัวหินประมาณ 13 กิโลเมตร จากตลาดฉัตรไชย ไปตามทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ลงใต้จนถึง กม.ที่ 243-244 เลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟไปประมาณ 1 กิโลเมตรถึงวัดเขาเต่า บริเวณเขาเต่ามีหาดทรายที่สะอาด และสวยงามอยู่ 2 แห่ง คือ หาดทรายน้อยและหาดทรายใหญ่ นอกจากนี้ยังมีเกาะขนาดเล็กอยู่ไม่ห่างจากชายฝั่งเท่าใดนัก บนเกาะมีเปลือกหอยชนิดต่าง ๆ ทับถมกันอยู่มากมาย และยังมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่หันพระพักตร์ออกสู่ทะเล

หาดเขาเต่า ชายหาดที่เป็นเจ้าของทรายอันขาวสะอาด กว้าง ทอดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ระดับน้ำไม่ลึกเหมาะสำหรับการลงเล่นน้ำ หรือจะพักผ่อนรับลมอยู่ริมหาด ในรูปแบบปิกนิกก็จัดว่าสะดวก เพราะไม่มีผู้คนพลุกพล่าน จากชายหาดยังสามารถเดินขึ้นไปยังเขาเต่าเพื่อชมวิวบนเขา มองเห็นหาดเขาเต่าทอดตัวยาวจรดหาดสวนสนประดิพัทธ์ มองเห็นเกาะสิงโต และทิวทัศน์ท้องทะเลได้อย่างงดงาม  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมตกปลา สามารถหาเรือชาวบ้านจากหมู่บ้านชาวประมงเขาเต่า

บริเวณแนวหาดมีเตียงผ้าใบ อาหารตามสั่งบริการ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว  "หาดเขาเต่า" นับว่าเป็นหาดสุดท้ายในเขตอำเภอ "หัวหิน" ซึ่งสามารถเดินทางลงใต้ต่อไปยังอำเภอปราณบุรี อำเภอที่มีหาดสวย มีรูปแบบกิจกรรมท่องเที่ยวที่ต่างสไตล์จากหาดหัวหิน


Doo Hua Hin .Com

   

 

 

วัดห้วยมงคล I วัดถ้ำเขาเต่า I วัดตาลเจ็ดยอด I เขาตะเกียบ I พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน I  พลับพลาสถานีรถไฟหัวหิน I หาดสวนสนประดิพัทธ์ I หาดเขากะโหลก I
 
จุดชมวิวหัวหิน I วนอุทยานสามร้อยยอด I น้ำตกป่าละอู I บ้านศิลปินหัวหิน I ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์วินยาร์ด  I  ชายหาดหัวหิน I  สะพานปลาหัวหิน I วนอุทยานปราณบุรี I 
หาดปากน้ำปราณบุรี   I ตลาดโต้รุ่งหัวหิน I หัวหินมาร์เก็ตวิลเล็จตลาดคลาสสิคเพลินวานโรงแรมและรีสอร์ทในประเทศไทย
 
กว่า 2500 โรงแรม รีสอร์ททั่วประเทศให้คุณเลือกในราคาลดพิเศษสูงสุด 75%
ให้บริการโดย www.doohuahin.com ร่วมกับ www.ido24.com

 

More Than 2,500 Hotels & Resorts Across Thailand with up to 75% Discount.
http://www.doohuahincom/ partnered with www.ido24.com